Goldlight Complex - dự án bất động sản 300 triệu USD của liên doanh TNR Holdings và liên bang Nga

Dự án Goldlight Complex nằm tại số 168 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội hiện đang thuộc quyền quản lý của Cơ quan quản lý công sản ngoài nước, trực thuộc Cục quản trị Văn phòng Tổng thống Nga FGUP...
Theo đó, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 16/5/2016, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về việc liên doanh đầu tư phát triển dự án tổ hợp bất động sản tại khu đất trước kia là Trung tâm Kỹ thuật đa ngành Nga tại Thanh Xuân, Hà Nội với tổng giá trị đầu tư tới 300 triệu USD, tương đương khoảng 6.500 tỷ đồng

Lễ ký kết đầu tư giữa TNR Holdings Việt Nam và các đối tác Nga

TNR Holdings Việt Nam là tập đoàn phát triển đa ngành lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực như tài chính, dịch vụ, khu công nghiệp, bán lẻ và đặc biệt là bất động sản. TNG Việt Nam là đối tác được Chính phủ Việt Nam lựa chọn do đáp ứng được các yêu cầu của đối tác Nga như tiềm lực tài chính, năng lực thực hiện và uy tín trên thị trường. 
TNR Holdings Việt Nam là nhà phát triển BĐS được vinh danh nhiều trong năm qua bởi có mức độ phát triển bền vững và có tổng giá trị dự án lớn nhất được khởi công xây dựng trong năm vừa qua. Các dự án do TNR Holdings Việt Nam giới thiệu đồng loạt trong năm 2015 bao gồm: Goldmark City, GoldSeason, The GoldView, Goldsilk Complex có tổng giá trị đầu tư lên tới 18.100 tỷ đồng

Goldmark City - Một trong những dự án thành công rực rỡ của TNR

Cơ quan quản lý công sản ngoài nước là đơn vị trực thuộc Cục quản trị Văn phòng Tổng thống Nga FGUP(Goszagransobstvenost), hiện đang trực tiếp quản lý Trung tâm Kỹ thuật đa ngành Nga tại Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
Goldlight Complex Khuất Duy Tiến được kỳ vọng sẽ giải khát cho thị trường căn hộ cao cấp, hiện đại đang thiếu trầm trọng trong khu vực Thanh Xuân, Hà Nội.
Việc Liên doanh giữa Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam và Goszagransobstvenost là điểm nhấn quan trọng của sự phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước, tiếp nối truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga, đồng thời mở ra những xu hướng hợp tác mới bên cạnh những lĩnh vực truyền thống như dầu khí hay công nghiệp nặng.
Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - hạ tầng - bất động sản cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hợp tác, kinh doanh với doanh nghiệp Liên bang Nga của Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam và đồng tâm hợp lực của Goszagransobstvenost, cùng sự ủng hộ tối đa của Chính phủ hai nước, Liên doanh đã có kế hoạch cụ thể để triển khai Dự án theo đúng tiến độ nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho cộng đồng và góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị thắm thiết bền lâu giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.
Goldlight Complex dự kiến sẽ khởi công vào quý II/2017, một dự án đang mong chờ từ phía chủ đầu tư TNR cũng như giới đầu tư và khách hàng.